Hủy hôn với người yêu 7 năm bị mắc bệnh hiểm nghèo, chàng trai làm đám cưới với người mới

Loading...

Ngay sau khi biết người yêu 7 năm mắc bệnh hiểm nghèo, Hùng đã quyết định hủy hôn để cưới cô gái khác. Thế nhưng đúng ngày cưới, chuyện bất ngờ đã xảy ra.


Hủy hôn với người yêu 7 năm bị mắc bệnh hiểm nghèo, chàng trai làm đám cưới với người mới
Ảnh minh họa
Hùng và Xuyến là bạn từ hồi cấp 3 và nảy sinh mối tình học trò trong sáng. Cũng nhờ mối tình này mà Hùng từ học sinh cá biệt đã đỗ vào một trường đại học danh tiếng ở Hà Nội.

Ngày ấy, chuyện tình và sự thay đổi của Hùng đều khiến gia đình và bạn bè bất ngờ. Thậm chí cái tin anh đỗ đại học nhiều người không dám tin.

Sau ngày anh, Xuyến và Hùng lên Hà Nội học đại học. Những năm tháng sinh viên, cả hai vẫn chia sẻ cùng nhau những ngọt bùi, dẫu đôi lúc có cãi cọ, mâu thuẫn nhưng mối tình ấy vẫn bền chặt.

Bạn bè ai cũng ngưỡng mộ cả hai. Bố mẹ hai bên thậm chí còn xem cả hai như con cái trong nhà. Năm học thứ 2 đại học, gia đình Hùng gặp nạn vì em trai bị tai nạn, lúc ấy Hùng tưởng chừng phải nghỉ học để dồn tiền chữa chạy cho em. Thế nhưng, nhờ Xuyến, Hùng đã có động lực học tiếp.

Chính Xuyến đã động viên, cùng anh cố gắng làm thêm, trang trải tiền sinh hoạt cho Hùng và gửi về nhà cho bố mẹ chữa chạy cho em trai. Ngày ấy, tiền làm thêm được Xuyến đều gửi cho gửi còn cô vẫn nhận trợ giúp từ gia đình. Hùng vì chuyện này mà càng trân trọng Xuyến hơn, gia đình anh thậm chí cũng xem cô là con dâu trong nhà. Chờ cả hai ra trường, hai bên gia đình sẽ tổ chức đám cưới.

Ai cũng nghĩ Xuyến và Hùng chắc chắn là một cặp, đám cưới chỉ còn là vấn đề thời gian. Mối tình ấy cũng trải qua 7 năm, sau ngày ra trường nhờ sự tháo vát, Xuyến xin việc được ngay còn Hùng chưa có việc. Biết bạn trai buồn, Xuyến luôn động viên và giúp anh rải hồ sơ. Ít tháng sau chính Xuyến cũng là người mách nước cho Hùng làm hồ sơ xin vào làm đúng ngành tại một công ty.

Khi cả hai đã có công việc ổn định, bố mẹ Xuyến thúc giục chuyện đám cưới. Nhà cô có ông nội đã già nên gia đình muốn nhanh chóng tổ chức đám cưới khỏi lỡ ông mất, lại phải kéo dài thêm thời gian. Đúng lúc đám cưới đang được chuẩn bị thì 2 tháng trước ngày cưới, Xuyến ốm, sức khỏe suy kiệt, cân nặng tụt dốc thảm hại. Cô đi khám thì chết lặng nhận thông báo đang mang trong mình căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối.

Ngày nhận tin, bố mẹ Xuyến khóc hết nước mắt. Mẹ cô trông chừng mỗi ngày ở bệnh viện, còn bố chạy đôn đáo lo chạy tiền chữa trị cho cô. Thế nhưng mặc những đau đớn của bạn gái, sự vất vả của bố mẹ cô, thời gian ấy sau khi biết chuyện Xuyến bị bệnh, Hùng đã lặn mất tăm, không một lần đến thăm.

Xuyến còn nghe đâu anh quen biết tán tỉnh một cô gái xinh xắn ở công ty, nhà Hà Nội. Không lâu sau đó, dù bạn gái còn bệnh hiểm nghèo, Hùng đã tuyên bố hủy hôn để cưới người mới. Ngày nghe tin, bố Xuyến giận tím mặt, quyết cho anh một trận nhưng mẹ cô đã ngăn lại.

Bố mẹ Hùng thì tuyên bố từ mặt anh. Ngày cưới không một ai bên nhà Hùng tham dự đám cưới. Hôm đó, trên đường đi rước dâu, khi đi qua đoạn đường mỗi ngày Hùng và Xuyến vẫn đi, chiếc xe hoa đã gặp tai nạn khi mất lái đâm vào gốc cây.

Vụ tai nạn khiến bác tài bị thương nặng, Hùng bị thương được đưa đi cấp cứu. Tỉnh lại trong bệnh viện, xung quanh Hùng là bố mẹ. Vừa thấy anh mở mắt, bố anh đã lên tiếng sao người vô phúc, mất nhân tính như anh không chết đi còn người như Xuyến lại phải chịu đau khổ.

Bố mẹ vợ của Hùng khi nghe chuyện đã thực sự thất vọng. Họ tuyên bố hủy đám cưới vì không muốn con gái lấy một người bội bạc như Hùng.

Có lẽ đây là cái giá mà Hùng phải nhận. Sự bội bạc vô lương tâm của anh đã giết chết chính anh và nhân cách của anh.

Thúy Quỳnh