Cẩm nang làm đẹp: Tips chọn màu tóc phù hợp

Loading...

Một ngày nào đó, nếu cảm thấy nhàm chán với màu tóc nguyên thủy của mình, bạn có thể nghĩ đến việc nhuộm màu tóc khác để tạo nét mới cho gương mặt. 


Cẩm nang làm đẹp: Tips chọn màu tóc phù hợp

Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, màu tóc mới sẽ khiến gương mặt bạn không chỉ “lạ” mà còn không “giống ai”.

Để tránh trường hợp này, cần nghiên cứu và lựa chọn thật kỹ để tìm được màu tóc phù hợp, giúp tôn thêm vẻ đẹp cho gương mặt và làn da.

Lần đầu tiên nhuộm tóc, bạn sẽ rất bối rối vì không biết chọn màu nào cho phù hợp. Một mái tóc màu vàng óng ả như nắng mai, mái tóc màu nâu trầm hoặc là màu hạt dẻ, màu tím măng cụt…?Đừng vội vàng, trước hết bạn cần ngắm thật kỹ làn da, gương mặt của mình để tìm ra màu tóc phù hợp.

Nguyên tắc đầu tiên là phải chọn màu nào giống với màu tóc tự nhiên của bạn hất. Bởi vì, sau một thời gian nhuộm tóc mới sẽ dài ra và sự khác biệt qua nhiều giữa hai màu ở ngay phần chân tóc sẽ khiến mọi người nhìn bạn một cách lạ lẫm. Và bạn chẳng thể tìm ra lý do gì giải thích cho điều đó ngoài việc liên tục phải nhuộm lại để “đuổi theo” tốc độ dài ra của mái tóc.

Thứ hai, hãy chọn màu hợp với màu da của mình. Một mái tóc vàng óng sẽ hợp với làn da trắng hồng của người phương tây, nhưng nếu áp vào nước da ngăm ngăm màu bánh mật thì sẽ không phù hợp, đôi khi còn bị chê là luộm thuộm hoặc kệch cỡm. Với làn da của người châu Á, ngoài màu tóc đen truyền thống, bạn có thể chọn các màu gần với màu đen như nâu, tím…

Nếu làn da của bạn màu xám hoặc sẫm màu, nên tránh nhuộm các màu quá sáng như vàng hoe, bạch kim...Một số loại thuốc nhuộm không làm biến đổi màu của tóc dưới điều kiện ánh sáng thông thường nhưng dưới ánh đèn hoặc ánh nắng thì tóc sẽ ánh lên một màu sắc rất đẹp, như ánh tím màu măng cụt, ánh đỏ màu rượu chát…

Tuổi tác cũng là vấn đề cần quan tâm. Nếu bạn còn trẻ thì có thể chọn màu tóc hơi sáng. Nhưng nếu trung niên thì cần chọn các màu trầm, nhà nhặn. Ngoài ra, cần chú ý đến môi trường làm việc, sinh hoạt để chọn màu tóc phù hợp. Nếu công việc của bạn cần phong thái nghiêm trang, đĩnh đạc thì đừng chọn những màu chói lọi như vàng chóe, đỏ rực…

Một vấn đề quan trọng nữa là khi đổi màu tóc, bạn cũng cần chú ý đến trang phục. Những áo quần có màu sắc đối chọi màu tóc thì nên loại bỏ. Giày dép, túi xách, phụ trang cũng cần phối hợp sao cho ăn ý với màu tóc và kiểu tóc để tạo nên phong cách như mong muốn.

Vicky