Cẩm nang làm đẹp: Những lưu ý khi chăm sóc tóc

Loading...

Bạn đừng nghĩ rằng chăm sóc tóc tóc cẩn thận nghĩa là thường xuyên hấp dầu và gội đầu. Có nhiều khi bạn dùng những mỹ phẩm đắt tiền dành cho tóc, nhưng lại bỏ qua hoặc không chú ý tới những công đoạn tưởng như đơn giản nhưng lại vô cùng có ý nghĩa đối với mái tóc của bạn.


Cẩm nang làm đẹp: Những lưu ý khi chăm sóc tóc
Những lưu ý khi chăm sóc tóc. Ảnh dẫn theo phunutoday.vn
Bạn nên chú ý một số điều sau đây:

Chiếc khăn tắm siêu thấm có thể làm khô tóc bạn trong thời gian 5 phút. Tốt nhất nên sử dụng khăn để lau khô tóc và lau thật nhanh, hạn chế dùng tay vắt kiệt nước sau khi gội đầu.

Khi sấy tóc, nên để máy sấy ở nấc vừa phải (công suất khoảng 1.600 watt) và cách tóc khoảng 15 cm. Nên tập trung máy sấy ở phía đính đầu.

Khi chải tóc, nên chải từ phía đỉnh đầu xuống với một chiếc lược hình tròn, sau đó xịt một ít keo vào chân tóc.

Tránh việc nằm đè lên tóc, tốt nhất nên vén tóc sang một bên hoặc kéo tóc lên đỉnh đầu, như thế sáng ra bạn có thể chải tóc một cách dễ dàng, nhanh chóng và còn có một giấc ngủ ngon. Việc ngủ nhiều cũng giúp tóc bạn mọc nhanh hơn.

Việc buộc tóc gọn gàng sạch sẽ hàng ngày trước khi ra khỏi nhả cũng giúp bạn làm cho tóc bị hạn chế bám bẩn và xơ rối.

Không nên nhuộm sấy thường xuyên vì như vậy sẽ làm những sợi tóc của bạn trở nên khô cứng. Nếu vì điều kiện phải sấy tóc để tạo kiểu thì bạn cần phải gội sạch đầu trong ngày và tốt nhất là nên dùng vỏ bưởi bóp nhẹ lên mái tóc để lấy lại sự bóng mượt cho tóc.

Không nên tết chặt tóc, hoặc buộc tóc quá chặt khi đi ngủ. Tốt nhất là bạn hãy tháo dây, cặp buộc tóc để tóc được nghỉ ngơi một cách thoải mái.

Cắt bỏ phần tóc đã bị khô và chẻ ngọn. Không nên tiếc, vì phần tóc này đã bị tổn thương. Khi tóc đã bị tổn thương, hạn chế tới mức thấp nhất dùng các loại hóa chất như thuốc nhuộm, ép để tóc phục hồi lại.

Tránh để bị stress và cáu giận vì stress sẽ kéo theo sự mất cân bằng về hooc môn và như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới tóc của bạn.

Vicky