Cẩm nang làm đẹp: Hướng dẫn cách chăm sóc tóc bằng trứng gà

Loading...

Thành phần trong trứng có thể giúp tạo ra một tác động cần thiết đến tóc khô và hư tổn của bạn, làm tóc tăng sinh chất sừng và duy trì cấu trúc bằng việc cung cấp những dưỡng chất quan trọng. Bạn có thể tham khảo một vài công thức chăm sóc tóc với trứng dưới đây.


Cẩm nang làm đẹp: Hướng dãn cách chăm sóc tóc bằng trứng gà
Ảnh sưu tầm
Lòng đỏ trứng đa năng

Để có mái tóc khỏe đẹp, bạn có thể trộn hai lòng đỏ trứng (phụ thuộc vào chiều dài của tóc) với hai muỗng cà phê dầu hải ly (dầu thầu dầu). Thoa đều hỗn hợp này lên tóc, giữ trong vòng 10 phút và gội sạch với dầu gội thông thường.

Đập hai quả trứng tươi, đánh thật đều tay và thoa lên tóc.  Để tóc khô lại và gội với dầu gội cho thật sạch, sau đó bôi tiếp giấm ăn lên tóc và gội lại với nước. Mỗi tháng có thể thực hiện cách này một lần để giữ cho tóc mềm mại và óng mượt.

Bạn có thể đánh thật tỏi lòng đỏ trứng (cho đến khi lên bọt và xốp lại), sau đó cho thêm một muỗng dầu thoa trẻ em (baby oil) và đánh lại một lần nửa để hỗn hợp được nhuyễn. Cho thêm một ít nước vào hỗn hợp và bắt đầu thoa đều chân tóc. Để cho tóc khô lại và gội thật sạch, bạn sẽ có một mái tóc mềm hơn cách bạn xả với dầu xả thông thường.

Trộn lòng đỏ trứng với ¼  chén sữa chua, một ít vỏ chanh xắt nhuyễn. Đánh hỗn hợp này thật đều tay và thoa đều lên khắp đầu tóc, bạn cần bảo đảm cho hổn hợp được thấm đều trên tất cả tóc. Giữ trong khoảng 10 phút và sau đó gội sạch bằng dầu gội. Hỗn hợp này giúp nuôi dưỡng tóc rất tốt.

Lấy lại vẻ óng ả

Trộn một quả trứng với nước cốt chanh, đánh thật tơi,bôi lên tóc và  giữ một ít phút, gội sạch với nước. Hỗn hợp này giúp cho tóc bị xơ và phai màu lấy lại vẻ óng ả.
Bạn có thể làm một hỗn hợp khác bằng cách đánh tơi lòng đỏ trứng và thêm ½ muỗng dầu ô liu và tiếp tục đánh hỗn hợp thật nhuyễn. Sau đó, vừa đánh vừa cho chầm chậm ¾ chén nước ấm vào hỗn hợp. Sau khi đã gội đầu xong, thoa hỗn hợp này lên tóc và để ít phút, sau đó gội lại bằng nước sạch.

Thêm một liệu pháp chăm sóc tóc tốt cho những người phải ở trong môi trường nước nhiều như vận động viên bơi lội, vận động viên lướt ván...Chỉ cần trộn trứng, dầu ô liu, dưa leo (đã gọt vỏ) rồi đánh tất cả thật nhuyễn. Phết đồng đều tất cả lên tóc và giữ trong vòng 10 phút, sau đó gội sạch bằng dầu gội.

Trộn một muỗng mật ong, một lòng đỏ trứng, ½ muỗng dầu hạnh nhân và một muỗng sữa chua. Đánh cho hỗn hợp tơi xốp và bôi lên tóc. Để khoảng nửa giờ rồi gội lại với nước. Cách này giúp tóc của bạn óng mượt và nuôi dưỡng tóc một cách cân bằng.

Vicky