Các vấn đề về tóc và giải pháp cho tóc

Loading...

Bạn đang gặp vấn đề khó giải về mái tóc của mình: Ngứa da đầu, tóc chẻ, tóc bạc, tóc xẹp,... Đừng lo trong bài viết hôm nay chúng tôi chia sẽ cùng bạn các giải pháp để khắc phục những vấn đề trên. Cùng tham khảo các giải pháp dưới đây nhé!


Tóc đẹp: Các vấn đề về tóc và giải pháp cho tóc
Các vấn đề về tóc và giải pháp cho tóc. Ảnh dẫn theo suckhoedoisong.vn

Tóc nhanh bẩn:
Coi chừng các loại dầu gội làm mềm tóc. Đôi khi, nó không đủ sức tống các chất cặn bẩn ra khỏi đầu. Và nhớ là chà xát cho thật kỹ.

Ngứa da đầu: Dùng dầu gội có chất xả thật kỹ. Và thường ta sẽ bị ngứa khi xả tóc không kỹ. Nếu vẫn ngứa, hãy dùng một loại dầu gội đặc trị ngứa, nhưng bạn nên nhớ rằng đôi khi phải thử qua nhiều loại. Cũng cần lưu ý: đôi khi giữ sạch quá đáng cũng làm da đầu bị ngứa nữa đấy.

Tóc không bóng: Dầu gội và dầu xả phải cùng một loại. Nhưng cũng phải biết rằng các loại thuốc nhuộm làm tóc mất bóng và điều đó làm ảnh hưởng đến sự bóng mượt của tóc. Bạn cũng nên thận trọng khi sử dụng mút tóc, hay keo xịt tóc mỗi ngày, nó làm tóc bạn nặng nề và dính bết vào nhau. Hãy chải kỹ tóc mỗi ngày 2 lần và gội đầu thường xuyên hơn.  Cuối cùng, nếu nước máy nhà bạn có nhiều chất vôi thì nên hòa một ly dấm để xả tóc đợt cuối.

Rụng tóc: Hãy ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt (gan, thịt tươi, rau cải, ngò tây) và đặc biệt các loại thực phẩm gồm vitamin C để dễ hấp thụ sắt (cam, chanh…)

Rụng tóc từng nắm: Nếu bạn có cảm giác tóc rụng sau sinh, do cơn bệnh hay phải dùng một loại thuốc nào đó, hãy đi khám bác sĩ. Và trong trường hợp này phải nghĩ đến việc điều trị lâu dài và bắt buộc sử dụng mỹ phẩm kích thích sự tăng trưởng của tóc, các vi-tamin (Biotin, Bepanthene uống hay chích) và sử dụng thêm nước thoa chống rụng tóc (minoxidin). Bạn càng tích cực chữa trị, càng kiên trì, bạn càng mau khống chế chứng rụng tóc.

Tóc chẻ: Trước hết, cắt tóc đi. Để tóc mộc tốt, tránh chải mạnh, uốn và nhuộm thường xuyên.. Mỗi ngày hai lần thoa kem giữ ẩm cho mao quản trước khi gỡ tóc. Và gỡ tóc từ ngọn đến chân tóc đễ khỏi làm gãy tóc.

Tóc không giữ được màu: tóc cũng cần ăn uống và nghỉ ngơi. Do đó, hãy chọn dầu gội phù hợp với màu tóc mình muốn. Mỗi tối, liên tục trong 5 tuần, phủ một lớp mặt nạ dưỡng tóc. Sau đó dùng một loại dầu gội để bảo vệ tóc và mỗi sáng bôi một lớp kem giữ ẩm để hạn chế tóc bị rỗ. Nếu có thể bạn hãy thưa nhuộm tóc hoặc chỉ nhuộm chân tóc không nhuộm hết chiều dài của tóc.

Tóc xẹp: Bạn không thể thay đổi bản chất tóc của mình,  nhưng ở đây ta có thể ăn gian một chút. Thử đổi kiểu tóc, không để quá dài (chỉ dưới tai một chút), cắt thử kiểu nhọn và dùng thử thuốc uốn, nó tạo cho tó một vẻ bồng bền và gợn sóng mà không quăn quá. Có thể lấy thêm vài lọn tóc ở mái.

Tóc bạc: Nếu bạn muốn giữ tóc bạc, tránh dùng những sản phẩm làm cứng tóc và thuốc nhuộm hung đỏ. Nếu quá nhiều tóc bạc, tránh để tóc bị vàng, hãy sử dụng dầu gội dùng cho tóc bạc, đôi khi xuất hiện rất sớm, thì chỉ có giải pháp duy nhất, nhuộm tóc.

Vicky