4 nguyên tắc vàng giúp phụ nữ nắm giữ được hạnh phúc

Loading...

Đàn bà vốn được coi là người giữ lửa cho gia đình. Tuy nhiên, cách giữ lửa rất quan trọng, biết cách thì đàn bà mới nắm giữ được hạnh phúc.


4 nguyên tắc vàng giúp phụ nữ nắm giữ được hạnh phúc
Ảnh minh họa
Nguyên tắc 1: Luôn yêu thương chính mình

Nguyên tắc này vô cùng quan trọng và được đặt lên trước tiên. Bởi khi yêu, đàn bà thường mù quáng và đôi khi hi sinh hết thảy. Nếu tình yêu đó không được đền đáp, nhiều người sẽ chẳng còn gì để cứu vãn cho mình. Vì thế, luôn trân quý bản thân, yêu thương đúng mực, vì đàn bà cũng đáng có được hạnh phúc.

Nguyên tắc 2: Luôn quan tâm, hỏi han, yêu thương bố mẹ

Điều này tưởng như là đương nhiên, nhưng nhiều cô gái vì yêu mà từ bỏ gia đình, mà bất chấp. Rồi đến khi ngã ngựa thì lại than trách ỉ ôi, cuối cùng người thương nhất, luôn đón nhận vẫn chỉ có bố mẹ mình. Thế nên, gia đình là nhà, hãy luôn yêu thương, hỏi han, tham khảo ý kiến từ bố mẹ.

Nguyên tắc 3: Nhún nhường không có nghĩa là nín nhịn thái quá

Phụ nữ hạnh phúc là biết nhún nhường cho êm cửa êm nhà, nhưng bạn đừng nhầm lẫn nhún nhường và nhẫn nhịn thái quá. Hạnh phúc gia đình đến từ sự sẻ chia, biết lắng nghe. Đừng vì làm vừa lòng đối phương cho xong mà sai gì cũng nhận, lỗi không của mình cũng ậm ừ cho yên. Như thế rồi cuối cùng bạn sẽ luôn tự giày vò mình mà thôi.

Nguyên tắc 4: Luôn biết làm mình đẹp hơn

Đẹp rất quan trọng, nhất là phụ nữ. Đẹp từ tư chất tâm hồn, đến ngoại hình dáng vóc. Đừng nghĩ bạn giàu, bạn mới có điều kiện làm đẹp. Không thiếu cách làm đẹp tự nhiên, những lớp tập thể dục giúp bạn rèn luyện thể chất, giúp bạn minh mẫn, sảng khoái để nhận diện đúng sai, tốt xấu rõ ràng hơn, sống lí trí hơn.

Nguyên tắc 5: Con là tất cả

Nhiều phụ nữ vì hôn nhân không hạnh phúc nên li dị và chia con, chia cái. Bạn có thể giải quyết theo cách đó, nhưng luôn nhớ, phải nuôi con và chăm con, dù ở gần hay xa. Con cái muốn trưởng thành tốt rất cần có sự vỗ về yêu thương, uốn nắn từ mẹ cha, nhất là người mẹ, người dứt ruột sinh ra chúng. Lộc lá, giàu sang ở đời người, chính là những cây mầm này, sẽ giúp bạn có bến ờ ấm êm khi bóng xế tuổi già.