Tips bảo vệ làn da khỏe, đẹp khi đi biển

Loading...

Thật thú vị nếu đi biển vào mùa hè rực rỡ. Tuy nhiên, trước khi ra biển, bạn đừng quên “bỏ túi” một số bí kíp sau để khi trở về làn da rám nắng của bạn vẫn khỏe và đẹp.


Tips bảo vệ làn da khỏe, đẹp khi đi biển

Nếu bạn có ý định “tích” vitamin D thì tốt nhất nên phơi nắng trong khi vận động như chơi một trò chơi nào đó hoặc đi dạo trên bãi biển. Đơn giản vì khi chuyển động da bạn có khả năng hấp thụ ánh nắng tốt nhất.

Vào mùa đông các sắc tố melanin có tác dụng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời thường bị hao hụt đáng kể và được phục hồi dần dần khi hè sang. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của da, bạn không nên phơi nắng quá lâu chỉ khoảng 10 phút.

Nếu bạn có ý định tắm nắng thì nên chuẩn bị một chiếc lều vải ngay bên bờ biển để “hứng” những tia nắng phản chiếu ngược trở lại từ mặt nước biển. Lý do là những tia nắng này không gây hại cho da, vì thế bạn có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời lâu hơn gấp 2-3 lần so với ánh nắng trực tiếp.

Sau khi tắm biển không nên rửa mặt, đặc biệt là với xà phòng thì càng cần phải tránh xa. Tại sao vậy? Đơn giản là vì axit tự nhiên trên da và chất béo mà bị rửa sạch hết trơn thì rất có nguy cơ da sẽ bị bỏng và viêm.

Không nên sử dụng kem chống nắng chứa nhiều thành phần làm ẩm và vitamin nhiều hơn thành phần hoóc môn, vì loại kem này cũng có thể làm bỏng và viêm da. Dưới ảnh hưởng của tia cực tím, các thành phần có trong kem chống nắng loại này không có tác dụng và mồ hôi thừa lại tiết ra nhiều hơn.

Nước hoa và khăn giấy thơm là hai đồ vật không nên mang theo trong hành trang khi ra biển. Với hai thành phần chính trong đó là dầu Becgamot và hương thơm, dưới tác dụng trực tiếp của ánh nắng mặt trời có thể sẽ dẫn đến hình thành những sắc tố đen ở da.

Sau khi đã tắm nắng và tắm biển, không nên tắm lại bằng xà phòng. Để da luôn khỏe và tốt nhất nên dùng sữa tắm, sau đó đừng quên thoa lên da một lớp kem dưỡng ẩm.


Vicky