[CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT] Cúp Davis có từ bao giờ?

Loading...

Trong hơn 100 năm, chỉ có 10 nước giành được cúp Davis. Kỷ lục số lần đoạt cúp vô địch giải này hiện do Mỹ nắm giữ với 31 cúp đạt được.


Cúp Davis có từ bao giờ?
Ảnh internet
Cúp Davis xuất hiện từ năm 1901. Cúp này bắt nguồn từ một ý tưởng của Dwight Davis, một sinh viên trẻ của trường Đại học Harvard, Mỹ. Ông tổ chức một vòng thi đấu giữa đội Anh và đội Mỹ tại sân của câu lạc bộ Criket Longwood tại Boston. 

Ý tưởng của Davis là một cuộc thi đấu tennis giữa các đội của các nước khác nhau. Ông đã mang 6kg bạc tới 1 cửa hiệu kim hoàn tại Boston để đặt làm chiếc cúp danh giá này, Cúp Davis, được đặt theo tên người sáng lập. Cúp này được trao lần đầu cho đội tuyển Mỹ do Dwight Davis làm đội trưởng. Sau đó Davis trở thành chủ tịch liên đoàn quần vợt Mỹ. Ông tham gia vào chính trường và trở thành Bộ trưởng bộ chiến tranh và còn có thời gian là Toàn quyền tại Philipin. 


CÁC CẢI TIẾN CỦA CÂY VỢT TENNIS
Cây vợt tennis có dây căng trên bề mặt đầu tiên được đưa bắt đầu sử dụng vào thế kỷ 15. Từ đó tới nay, hình dạng của cây vợt này thay đổi rất ít. Sự thay đổi chủ yếu là chất liệu làm vợt. Từ chiếc vợt tennis bằng gỗ với dây vợt bằng sợi các-gút (loại sợi được làm từ ruột của động vật, trước đây thường là mèo, nhưng bây giờ là cừu hay các loài động vật khác; được dùng để làm chỉ khẩu trong phẫu thuật hoặc dây đàn violin), hiện nay chúng ta có những cây vợt làm bằng chất liệu tổng hợp nhẹ và chắc chắn, như sợi thuỷ tinh, borazon (chất liệu nhân tạo bền nhất hiện nay) và sợi ceramic.

BẠN CÓ BIẾT…
Người chơi tennis thường có một tay dài hơn tay kia. Ở cánh tay cầm vợt thì các bó cơ thường phát triển nhiều hơn 30% so với tay kia. Các chuyển động lặp đi lặp lại không ngừng mà người chơi tennis thực hiện khi luyện tập và khi chơi đã tạo ra sự phì đại tế bào – đồng nghĩa với sự phát triển của các cơ và xương của cánh tay.
Hiện tượng này chủ yếu xuất hiện khi người chơi ở tuổi thiếu niên vì đây là thời kỳ của các phần của cơ thể phát triển nhanh và chịu nhiều tác động về lực.

Ruby Nguyễn