Châu Úc được phát hiện vào thời gian nào?

Loading...

Vào năm 1860-1861, một đội thám hiểm do bốn người chỉ huy dũng cảm là Robert O’Hara Burke, William Wills, Charles Gray và John King dẫn đầu, đã thám hiểm Châu Úc từ phía Bắc xuống phía nam. Họ khởi hành từ Cảng Phillip, nay thuộc Melboume, miền nam nước Úc. 


Châu Úc được phát hiện vào thời gian nào?

Bốn nhà thám hiểm Châu Úc cùng với ba người bạn khác trong đội đã chọn phương tiện di chuyển đi là lạc đà. Họ cho rằng với thời tiếc nắng nóng như vậy, thì đi bằng lạc đà sẽ thích hợp hơn là đi ngựa, vì lạc đà có thể dự trữ nước tốt hơn.

Sau ba tháng hành trình, họ tới được Cooper Creek, nằm ở cửa sông Cooper. Họ chọn nơi này làm căn cứ dự trữ nhu yếu phẩm và ba người trong đoàn quyết định dừng tại đó và chở những người kia quay trở lại. Tháng 2 năm 1861, bốn người là Bruke,Will,Gray,và King đã tới Vịnh Carpentaria nằm ở phía Bắc của lục địa này, khi họ đã hoàn toàn kiệt sức. 

Nhưng bi kịch đã xảy ra khi họ đang trên đường trở về:Gray,Burke và Willis đã chết vì đói và khát, còn King là người duy nhất sống sót do được thổ dân Úc tìm thấy và cứu giúp.

DÂN BẢN XỨ THỰC THỤ Ở CHÂU ÚC LÀ NHỮNG AI?
Thổ dân Aborigine chính là dân bản địa của châu Úc. Có quan điểm cho rằng họ đã di cư từ đông nam Á tới sông Úc từ 30000 năm trước. Họ chia thành nhiều nhóm, những nhóm quan trọng nhất là Kullin,Cepara,Kumai và Aranda. Khi người da trắng tới định cư tại đây từ khoản năm 1800, thì các nhóm thổ dân Aborigine bị phân tán và trở thành nô lệ.

Ruby Nguyễn