Các bác sĩ kết luật bé hơn 1 tuổi bị bạo hành chấn thương sọ não

Loading...

Qua kết quả chụp CT (chụp cắt lớp vi tính), các bác sĩ Bệnh viện Nhi TW kết luận, cháu bé bị tổn thương vùng não và được điều trị chống co giật và chăm sóc tại phòng Hồi sức Ngoại.


Các bác sĩ kết luật bé hơn 1 tuổi bị bạo hành chấn thương sọ não
Cháu bé hơn 1 tuổi nhập viện với nhiều thương tích trên cơ thể
Chiều 7/8, trong buổi chia sẻ thông tin tình trạng sức khỏe của cháu Tiến A, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi TW cho biết, cháu Trần Tiến A. (14 tháng tuổi), nhập viện ngày 4/8 được chẩn đoán trong tình trạng chấn thương sọ não.

Trước đó, cháu Tiến A. nhập bệnh viện Việt Nam – Cu Ba và Bệnh viện Xanh Pôn, cháu có dấu hiệu của tình trạng co giật, tổn thương tay chân, ở trên trán. Kết quả chụp CT (chụp cắt lớp vi tính) ở Bệnh viện Xanh Pôn, có máu tụ dưới màng não và chuyển Bệnh viện Nhi TW với chẩn đoán chấn thương sọ não.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện Nhi TW chẩn đoán cháu bé có dấu hiệu về thần kinh trong tình trạng lơ mơ. Sau đó, các bác sĩ đưa cháu đi chụp CT sọ não thì có xuất huyết não màng não ở vùng đỉnh bên phải, kết hợp các dấu hiệu bầm tím ở chân tay, trán và bộ phận sinh dục.

Với tình trạng bệnh của cháu, các bác sĩ đã điều trị an thần, giảm đau và truyền dịch cho cháu bé. Hiện tại, cháu bé ăn được đổ thìa bằng đường miệng, không nôn trớ, thức ăn tiêu tốt. Các xét nghiệm ở các cơ quan khác bình thường. Khả năng sống của cháu bé được ổn định, nhưng phải chờ kết quả kết luận của các bác sĩ khoa thần kinh.

Về kinh phí điều trị cho cháu bé, Bệnh viện Nhi TW sẽ liên hệ với hệ thống bảo hiểm và bệnh viện sẽ hỗ trợ viện phí cho cháu trong thời gian điều trị.

Được biết, hàng năm, Bệnh viện Nhi TW vẫn tiếp nhận một số bệnh nhi bị bạo hành ở nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi lần như vậy, bệnh viện đã đưa ra cảnh báo để đưa đến công chúng tránh các trường hợp bạo hành tiếp theo xảy ra.

Bà Hoàng Thị Nga, bà ngoại cháu gửi lời cảm ơn Công an Phường Ngô Thì Nhậm và cảm ơn các bác sĩ ở bệnh viện Nhi TW đã giúp đỡ cháu A. qua cơn nguy kịch. Đồng thời, cũng mong muốn, cơ quan điều tra sớm tìm ra người đã bạo hành cháu bé và mong muốn pháp luật trừng trị thích đáng người đã bạo hành cháu bé vô tội.

Trước đó, vào ngày 4/8, bé trai khoảng 14 tháng tuổi được đưa đến Bệnh viện Nhi TW trong tình trạng hôn mê, co giật, mắt bị giãn, bầm tím toàn thân và xây xước ở bộ phận sinh dục, cổ. Tại đây, các bác sĩ kiểm tra, xác định não của bệnh nhi cũng bị tổn thương và không có người thân đi cùng chăm sóc. Nghi vấn cháu bé bị bạo hành trước khi nhập viện, các đơn vị nghiệp vụ đã nhanh chóng vào cuộc điều tra để làm rõ nhân thân cháu bé và những thương tích trên người cháu. 

Ngay trong đêm, Công an phường Láng Thượng đã phối hợp với Công an quận Đống Đa và Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP. Hà Nội) vào cuộc điều tra. Căn cứ tài liệu thu thập, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP. Hà Nội đã khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với bé trai có dấu hiệu bị bạo hành với tính chất đặc biệt nghiêm trọng.