1001 điều bạn chưa biết - Thành phố cổ nhất thế giới bao nhiêu tuổi?

Loading...

Có thể bạn muốn biết, dưới đây là một trong 1001 điều bạn chưa biết về thế giới và có thể bạn muốn biết về nó.


1001 điều bạn chưa biết - Thành phố cổ nhất thế giới bao nhiêu tuổi?

Thung lũng chết nằm ở đâu?

Thung lũng này nằm ở California. Đó là nơi có lượng mưa rất thấp (chỉ khoảng 42mm/năm) và nhiệt độ rất cao (vào năm 1913, nhiệt độ kỷ lục đo được là 56,70C), vì thế tất cả các dạng sinh vật sống ở đây đều phải đấu tranh để sinh tồn. Đó là lý do tại sao nơi đây được gọi là Thung lũng Chết.

Có ngọn núi nào cao hơn đỉnh Everest?

Everest

Đỉnh Everest cao 8.849,86 m; thế nhưng vẫn còn một ngọn núi khác cao hơn, đó là núi Mauna Kea, một ngọn núi lửa cổ của Hawaii, nay không còn hoạt động nữa. Một phẩn của ngọn núi này chìm trong nước biển Thái Bình Dương, nên nếu tính cả phần chân núi chìm dưới đáy biển thì núi Mauna Kea sẽ có độ cao tới 9.754 m.

Con đường dài nhất thế giới nằm ở đâu?

Con đường đó nằm ở châu Mỹ và có tên là Đường cao tốc Pan-America. Nó dài tới 22.300 km, bắt đầu từ thành phố cảng Anchorage ở Alaska và kết thúc ở gần Terra del Fuoco, Nam Mỹ.

Thành phố cổ nhất thế giới bao nhiêu tuổi?

Tàn tích của thành phố cổ xưa nhất thế giới không hề có tên gọi. Nó được tìm thấy ở độ sâu 40m dưới vịnh Cambay, phía tây bắc  Ấn Độ và được ước chừng niên đại vào khoảng 75.000 năm trước Công Nguyên.

Đại dương lớn nhất là đại dương nào?

Đại dương lớn nhất là Thái Bình Dương với diện tích khoảng 179.650.000 km2, trải khắp các bờ biển của châu Mỹ, châu Úc và Đông Á.

Con sông dài nhất ở đâu?

Sông Nile

Sông Nile là con sông dài nhất thế giới. Nó dài 6.671 km và chảy qua bốn quốc gia ở đông Phi là Uganda, Sudan, Ethiopia và Ai Cập. Tên của sông Nile cũng thay đổi ít nhiều theo dòng chảy của nó, vì thế có khi nó được gọi là Albert Nile, sông Nile của những ngọn núi, sông Nile Trắng hay sông Nile Xanh.

Ruby Nguyễn (Tổng hợp)