Nhà sản xuất chối bỏ lỗi màn hình ở OnePlus 5

Loading...

Rất nhiều ý kiến trái chiều vì đây là hiệu ứng Jelly trên OnePlus, hiện tại người dùng phản ánh từ lúc mới nhận máy.


Nhà sản xuất chối bỏ lỗi màn hình ở OnePlus 5
Ảnh: Internet

Nói ngắn gọn thì đây là hiện tượng khi bạn kéo lên xuống trang, ví dụ như trong giao diện cài đặt hoặc trình duyệt web chẳng hạn, màn hình không được làm mới hoàn toàn và hiệu ứng chuyển cảnh rất giật, lag thay vì sự mượt mà và ổn định như bao smartphone khác.

Tuy nhiên hiện tượng này không đáng lo ngại cho lắm. Nó còn tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Thế nhưng nếu như bạn có theo dõi cái cách mà OnePlus đáp trả về rắc rối xoay quanh nó thì bạn sẽ cảm thấy hãng này không chịu lắng nghe ý kiến của người dùng.

Nhà sản xuất chối bỏ lỗi màn hình ở OnePlus 5
Ảnh: Internet


Khi họ mới tìm hiểu về lỗi này, nhà sản xuất đến từ Trung Quốc nhận định chỉ một số lượng rất nhỏ máy bị dính lỗi này, vì thế đây là điều “bình thường và không có gì to tát cả.” Vài giờ sau đó, OnePlus đã đăng tải một bài viết trên trang mạng xã hội Twitter của họ rằng hiệu ứng jelly này sẽ sớm được khắc phục trong bản cập nhật phần mềm tới đây.

"OnePlus 5 sử dụng các linh kiện chất lượng cao, giống như những chiếc OnePlus trước, bao gồm cả màn hình AMOLED. Chúng tôi nhận được phản hồi từ một số lượng nhỏ người dùng về việc họ nhận thấy màn hình có hiệu ứng bất thường khi kéo trang. Điều này hoàn toàn bình thường và không có sự khác biệt giữa các thiết bị."

Bài viết được đăng trên mạng xã hội Tweet này đã khiến không ít người hoài nghi, khi mà các chuyên gia cho rằng căn nguyên của vấn đề này xuất phát từ lỗi thiết kế phần cứng – việc màn hình được lắp đặt theo chiều ngược lại so với thông thường để có đủ không gian cho các linh kiện bên trong.

Vẫn chưa thể kết luận được giả thiết này là đúng bởi không phải toàn bộ những chiếc OnePlus 5 đến tay người tiêu dùng đều gặp phải nó. Tuy nhiên, ta cũng chẳng biết được liệu đây có phải là thứ có thể được sửa chữa bằng bản vá phần mềm hay không, bởi OnePlus đã “lật lọng” và xóa bài viết trên Twitter rồi công bố rằng đây là hiện tượng tự nhiên chứ không phải do lỗi của công ty mình. Cụ thể, bài Tweet mới nhất của họ như sau:

Nhà sản xuất chối bỏ lỗi màn hình ở OnePlus 5
Ảnh: Internet

“Thực chất cái thứ mà các bạn gọi là hiệu ứng jelly ở trên màn hình là do hiện tượng lưu ảnh trên võng mạc mà thôi.”

Thực ra thì chuyện lưu ảnh trên võng mạc là có thật – đây là khi bạn nhìn thấy một đường sáng chạy theo bóng đèn khi nó di chuyển nhanh trong một vùng tối.

Nó cũng là lý giải khoa học cho trò “bút chì uốn dẻo” – giữ chiếc bút bằng hai ngón tay rồi đung đưa nó ở một tốc độ nhất định, khi nhìn trực diện sẽ tạo ra cảm giác bút chì bị biến dạng, trở nên dẻo dai như làm bằng cao su, nhưng thực tế lại không phải như vậy. Về cơ bản, những gì bạn thấy bằng mắt được truyền lên não với một độ trễ nhỏ, chính là nguyên nhân phát sinh ra ảo giác này.

Mặc dù là như vậy, tuy nhiên chúng ta vẫn phải xem xét lại cách giải thích của hãng OnePlus:

Nếu như hiệu ứng jelly trên OnePlus 5 là hoàn toàn do hiện tượng lưu ảnh gây nên, thì ta sẽ không thể quan sát nó trên camera được.

Với tư duy hết sức phi logic này, thì tất cả mọi loại smartphone đều dính phải “bệnh” này chứ không riêng gì OnePlus.

OnePlus 5 là một chiếc điện thoại rất đáng để sở hữu khi được trang bị thông số phần cứng cực khủng, camera rất đẹp và mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà, dễ chịu nhờ có hệ điều hành Oxygen OS gần như thuần Android.

Nhà sản xuất chối bỏ lỗi màn hình ở OnePlus 5
Ảnh: Internet

Sau khi lỗi này xảy ra chúng ta có thể thấy lối hành xử thiếu chuyên nghiệp cũng như lời giải thích khá là mâu thuẫn của OnePlus đã không chỉ đánh mất đi hình ảnh của mình trong mắt những fan trung thành, mà còn khiến những khách hàng tiềm năng trong tương lai không dám đặt niềm tin vào họ nữa.