Hạnh phúc là gì bạn biết không?

Loading...

Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc không có một định nghĩa nhất định nào cả, mà phải do chính chúng ta cảm nhận nó, chấp nhận nó qua những điều nhỏ nhặt diễn ra hằng ngày xung quanh chúng ta như một thói quen. Nếu một ngày nào đó bạn không còn cảm nhận được nó, bạn thật sự nhớ nó. Vì những điều nhỏ đó chính là hạnh phúc của bạn. 


Hạnh phúc là gì bạn biết không?

Dưới đây là một vài định nghĩa Hạnh phúc mà ta đã cảm nhận được nó qua cuộc sống bình dị hằng ngày.

- Hạnh phúc là sống mà không sợ hãi.

- Hạnh phúc là sống một ngày bình thường như mọi ngày, có những sạp hoa quả và có gà sống trong lồng bày bán ở chợ.

- Hạnh phúc là ai đó vẫy chào “Tạm biệt” với bạn vào buổi sáng, rồi trở lại vào buổi tối với cặp sách cứ ném vào cái góc ấy và giày thể thao cứ để dưới cái ghế ấy.

- Hạnh phúc là dù chỉ là những thói quen trong một ngày bình thường nhưng nếu thiếu đi bạn mới nhận ra đó chính là hạnh phúc.

- Hạnh phúc là khi ăn tối, những đứa trẻ mải mê nói chuyện về trường học, người già lắng nghe chuyện con trẻ và kể về bộ răng giả. Trong khi đó, tiếng ồn ào của tin tức vang lên từ tivi ở phòng khách và mùi thơm ngon của cá chiên lan toả khắp phòng ăn. 

- Hạnh phúc là khi mái tóc của bạn màu xám, lưng đã còng, mắt phải đọc bằng kính lão nhưng bạn vẫn có thể đi bộ đến nơi quen thuộc để mua đồ ăn sáng, rồi trở về nhà để đánh thức ai đó dậy ăn. 

- Hạnh phúc là ai đó trong cùng một thành phố gọi cho bạn và nói rằng: “Chúng tôi sắp đi siêu thị, bạn có muốn đi cùng không? Nhà đã hết đồ ăn chưa?”.

- Hạnh phúc là khi chuông cạnh đường ray reo lên báo hiệu đoàn tàu chở hàng sắp đi qua, là khi từng đoàn xe xếp hang dài phía trước sân ga để đưa mọi người về tổ ấm. Hạnh phúc là khi đèn giao thông chuyển từ đỏ sang màu xanh lá cây để xe cứu hỏa vội vã đến đích. 

- Hạnh phúc là khi xe chở rác cố gắng lách qua những ngõ hẻm chật chội, là khi bạn mở vòi nước và nước sạch chảy vào trong bình đun, là khi vào lúc hoàng hôn, bạn nhận ra hệ thống đèn chiếu sáng cho các con phố đã được bật lên từ bao giờ. 

- Hạnh phúc có thể chỉ là những thói quen trong một ngày bình thường nhưng nếu thiếu đi bạn mới nhận ra đó chính là hạnh phúc.

Nếu bạn có thêm định nghĩa về Hạnh phúc hãy đóng góp cho Camnangthuongngay.com (chúng tôi) qua địa chỉ mail: camnangthuongngay@gmail.com hoặc facebook.com/camnangsong.fanpage. Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn!